Kinh nghiệm huấn luyện chó nhặt đồ vật

Để huấn luyện được thú cưng của bạn nhặt bóng hay đồ vật bất kỳ nào theo lệnh của chúng ta không còn là 1 điều khó khăn, bạn chỉ cần dành ra chút ít thời gian để chơi đùa cùng thú cưng của mình nhé.

cach-huan-luyen-cho-cung-nhat-do-vat

Chúng ta đang muốn tập cho thú cưng của bạn chơi những trò chơi như nhặt đĩa bay hay nhặt bóng hoặc nhặt đồ vật, tuy nhiên thú cưng của bạn không hiểu được những lời nói hay hành động của chúng ngồi và nhìn còn tỏ ra không hiểu hoặc một số con lanh hơn thì sẽ chạy theo và bắt lấy vật mà chúng ta ném đi nhưng nó không chịu mang lại cho chúng ta. Trong bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn chúng ta cách huấn luyện chó nhặt đồ vật một cách chi tiết để bạn có thể luyện tập cho thú cưng của mình.

Chúng ta cần tiến hành 4 bước sau :

1.Cho nó làm quen với quả bóng trước, cầm bóng đến trước mặt chúng và gọi tên đồ vật đó “bóng” sau đó đưa vào miệng cho nó giữ chặt sau vài giây lấy bóng ra nhé và xoa đầu khen ngợi thú cưng của bạn ngay,nên lặp đi lặp lại nhiều lần.

2.Bỏ bóng xuống đất nếu chúng ngậm bóng,khen ngợi và xoa đầu chúng và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Còn nếu chúng không ngậm thì ta lại thực hiện lại như bước 1.

3.Bỏ bóng ra xa cách chỗ chúng ta một khoảng ngắn thôi nhé và ra lệnh cho chúng” Nhặt bóng”

-Nếu thú cưng ngậm và đưa về chỗ bạn lập tức khen và thưởng đồ ănvà chúng ta nên lặp đi lặp lại nhiều lần để chúng hiểu cách chơi.

-Nếu nó ngậm bóng nhưng không mang về, chúng ta hãy ra lệnh “mang về” và hành động gọi nó lại khi chúng chạy về khen và thưởng đồ ăn còn nếu nó vẫn không mang về thì chúng ta lấy một đồ vật khác để thu hút sự chú ý của nó, lúc đó chúng sẽ chạy về cùng chúng ta.

-Nếu thú cưng của bạn không nhặt bóng mà ngồi im một chỗ chúng ta chạy đi nhặt quả bóng về, cứ lặp lại hành động ném và nhặt nhiều lần thì nó sẽ tò mò và làm theo bạn đấy.

4.Bỏ bóng ở xa hơn, chúng ta cần nhớ 3 hiệu lẹnh sau : nhặt bóng, mang về, nhả bóng có sự nguyên tắc cơ bản để tạo sự thu hút của nó với khẩu lệnh và hành động nhé

Trong khoảng thời gian 1-2 ngày đầu bạn huấn luyện chúng tập vờn và cùng chúng chơi đùa để làm quen và tạo ra sự thích thú cho chúng.

Chúng ta nên dành ra khoảng 15 – 30′ để huấn luyện cho thú cưng của mình mỗi ngày. Khoảng 1 – 2 tuần, chúng của bạn có thể sẽ quen dần với việc nhặt đồ. Chúc các bạn và thú cưng của mình sẽ có thời gian huấn luyện chó cưng nhặt đồ vật.

Nguồn : thucung99.com