Hướng dẫn cách dạy chó hết dữ

Làm thế nào để chó hết dữ? Một số trường hợp thú cưng rất dễ bị kích động và hoảng sợ khi tắm và cắt tỉa lông, biểu hiện như là sủa inh ỏi và thậm chí là cắn người.  Tìm hiểu nguyên nhân và cách dạy chó hết dữ.

cach-day-cho-het-du

Hướng dẫn cách dạy chó hết dữ

Đa phần là do cách chăm sóc và nuôi dạy của chủ nhân thú cưng. Một chú cún cưng cũng giống như một cậu nhỏ nghịch ngợm và rất hiếu động. Cũng có một vài trường hợp chúng cún cưng bị tự kỷ, thu mình lại và không muốn đến gần bất cứ ai. Còn những bạn cún cưng hiếu động tinh thần lúc nào cũng thoải mái, rất tốt, rất thích được giao tiếp với mọi người, những chú cúng trên thì ít khi bị stress về tâm lý hơn những chú cún thụ động, ù lì luôn thích thu mình vào một góc( Cá tính của chúng sẽ thấy rất rõ khi chúng còn nhỏ)

Tình trạng tự kỷ ở thú cưng có khả năng phát sinh thành bệnh, và có thể nặng hơn chúng sẽ bị thần kinh nếu các bạn chưa nuôi dưỡng chúng đúng cách. Chi tiết hơn là do chúng ta ít cho thú cưng tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài, xã hội và con người cũng như những bạn chó khác. Ngoài ra khi chúng ta nuôi chúng một mình từ bé cũng là yếu tố không đúng vì chúng ta vô tình gây nên mối quan hệ đới sống của nó chỉ được xây dựng với một mình chúng ta hoặc những người tròng gia đình bạn.

Chúng ta đi làm, đi học bận từ sáng đén tối bạn để chú thú cưng của mình trong nhà hoặc trong chuồng một mình từ nhỏ khiến chú chó không có khả năng giao tiếp với mọi người, ít được tiếp xúc với thế giới bên ngoài . Nên nhiều trường hợp khi chúng được đưa đi đến những chỗ lạ, hoặc gặp những thú cưng khác khiến chú cún của bạn phát điên, bực tức và stress chúng thường sủa nhiều, rúc vào một góc nào đó nằm gầm gừ và cắn những ai đụng vào chúng.

Để những chú chó của bạn được phát triển tốt thì bạn nên dành thời gian cho chúng đi ra ngoài chơi vui vẻ, tạo cơ hội để cho những chú thú cưng gặp gỡ giao lưu với nhau cũng như tiếp xúc nhiều với con người. Khi những chú chó của bạn có biểu hiện lạ như cắn chủ,gầm gừ, chủ nói không nghe thì chúng ta nên ‘phạt’ chúng ngay tức khắc nhé. Nhưng không nên vũ lực hay tác động trực tiếp lên chúng khiến chúng trở nên hung dữ hơn nhé. Chúng ta có thể sử dụng tờ báo cuốn lại đánh xuống tạo ra tiếng động mạnh( vì loài cho rất sợ tiếng động lớn). Nên dùng các mệnh lệnh kèm theo để chúng bít sai và sửa bỏ.

Nuôi thú cưng chúng ta cần nghiêm khi đi kèm cùng với tình yêu thương hết mực. Chúc các bạn nuôi được những chú chó ngoan ngoãn, thông minh và biết vâng lời. Đừng quên chia sẻ cách huấn luyện chó hết dữ cho bạn bè của mình cùng nuôi chó nhé!

Nguồn : thucung99.com