Điều trị chó bị nôn mửa đơn giản nhanh chóng và hiệu quả nhất

Điều trị chó bị nôn mửa như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Việc chẩn đoán xác định nguyên nhân tại sao con chó của bạn bị nôn là công tác thực sự cần thiết từ đó các bác sĩ thú y có thể tìm ra phương pháp điều trị bệnh ở chó thích hợp và hiệu quả nhất cho nguyên nhân vấn đề con chó của bạn đang gặp phải.

Điều trị chó bị nôn mửa đơn giản nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chẩn đoán chó bị nôn mửa

Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra chất nôn của con chó nhà bạn như thế nào và đưa ra chẩn đoán lâm sàng từ đó mới đề ra được biện pháp điều trị chó bị nôn mửa hiệu quả:

Nếu trong chất nôn có nhiều chất nhầy, nguyên nhân gây nôn có thể do viêm ruột.

Xác định rõ nguyên nhân để biết cách điều trị chó bị nôn mửa hiệu quả
Xác định rõ nguyên nhân để biết cách điều trị chó bị nôn mửa hiệu quả

Chất nôn có chứa thức ăn không tiêu hóa có thể là do ngộ độc thực phẩm không cần quá lo lắng trong trường hợp này vì con chó của bạn đơn giản là ăn quá nhiều thức ăn kích thích dạ dày gây nên nôn.

Nếu phát hiện có máu đỏ tươi trong bãi nôn con chó của bạn có thể bị loét dạ dày. Tuy nhiên, nếu máu có màu nâu và trông giống như màu cà phê thì ruột có thể có vấn đề.

Bác sĩ thú y thường nhìn vào miệng thú cưng của bạn để kiểm tra xem thú cưng có ăn phải những vật lạ không.Việc đó giúp loại trừ một số nguyên nhân con vật ăn phải dị vật hoặc chất độc không mong muốn.

Xem thêm:

Bác sĩ thú y cũng có thể yêu cầu làm một số xét nghiệm liên quan khác như: xét nghiệm máu tổng thể, xét nghiệm nước tiểu hoặc siêu âm để tìm ra nguyên nhân chính xác tại sao con vật của bạn lại bị nôn. Từ đó có thể xác định hướng điều trị chó bị nôn mửa chính xác nguyên nhân vấn đề thú cưng đang gặp phải.

Điều trị chó bị nôn mửa

Việc điều trị chó bị nôn mửa sẽ dựa trên nguyên nhân gây ra nôn một số phương pháp điều trị được đưa ra bao gồm:

Điều trị chó bị nôn mửa cần tuân theo chỉ định của bác sĩ
Điều trị chó bị nôn mửa cần tuân theo chỉ định của bác sĩ
  • Thay đổi chế độ ăn uống
  • Sử dụng thuốc để kiểm soát nôn mửa (ví dụ, cimetidin, chống nôn,…)
  • Kháng sinh, trong trường hợp loét dạ dày ruột do vi khuẩn
  • Corticosteroid điều trị bệnh viêm ruột
  • Phẫu thuật, trong trường hợp nôn do khối u gây ra
  • Thuốc đặc trị điều trị nôn mửa do hóa trị

Luôn làm theo kế hoạch điều trị chó bị nôn mửa được đề nghị từ bác sĩ thú y của bạn. Không thử hoặc cố gắng cho con chó thuốc men hoặc thức ăn khác ngoài chỉ định. Chú ý quan sát chăm sóc vật nuôi và nếu tình trạng của nó không được cải thiện, hãy gọi cho bác sĩ thú y để được tư vấn và thay đổi phác đồ điều trị.

Chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh!