Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng hiệu quả ít người biết

Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng vẫn còn xa lạ với rất nhiều người. Như chúng ta vẫn thường biết cây lược vàng chữa được rất nhiều bệnh cho người, chứ chưa bao giờ nghe chữa bệnh ở chó cả. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng hiệu quả ít người biết

Ông bà ta vẫn dùng công dụng của cây lược vàng để chữa nhiều loại bệnh tật cho con người, mà nổi bật nhất là chứng viêm dạ dày, viêm thận, và các bệnh nhiễm trùng nguy kịch bên trong cơ thể. Trong lá Lược vàng có chứa Flavonoid và Steroid, chúng hoạt động như chất kháng viêm loại mạnh, và cũng đóng vai trò như vitamin để giúp cho mạch máu hoạt động hiệu quả.

Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng rất hiệu quả
Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng rất hiệu quả

Một số người đã chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng như chứng nôn mửa, đi tiểu ra máu cho chó và cũng giúp chúng thoát khỏi thần chết. Trong khi ông bà ta thường lấy lá lược vàng ngâm rượu nếp 45 độ để uống mỗi ngày một lượng nhỏ để trị các bệnh về bao tử, thận, các bệnh ở đường tiết niệu hoặc kháng viêm, thì ở chó không cần cầu kỳ như vậy. Một số người đã dùng chày giã nát khoảng 3 lá Lược vàng ra và rồi vắt lấy nước đút cho chó uống. Mỗi ngày uống 3 lần vào các buổi sáng trưa tối thì bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Sở dĩ nên giã khoảng 3 lá là vì đất tốt đất xấu sẽ cho cây lược vàng có lá to hay lá nhỏ. Nói chung là bạn làm sao để lúc giã nát xong, vắt nước thu được khoảng 2 thìa là được. Để chó dễ uống, một số bạn cho vào 1 ít muối, công hiệu của lá không thay đổi. Bên cạnh đó, tăng cường sức đề kháng cho chó bằng việc cho uống Oresol theo liều lượng ghi trên bao bì.

Thông thường, chỉ sau 1 ngày chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng là chó sẽ khỏe lại, và chúng sẽ ăn uống và đi lại gần như bình thường.

Cần hiểu đúng về công dụng của cây Lược vàng

Nhưng lưu ý các bạn là trong quá trình điều trị tiêu chảy, nôn mửa ở chó, không được cho chó uống sữa. Rất nhiều trường hợp điều trị vô hiệu và chó tử vong khi chó uống sữa trong những ngày điều trị.

Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng khi thú cưng nôn mửa
Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng khi thú cưng nôn mửa

Cũng lưu ý các bạn là không nên xem cây lược vàng là thuốc tiên, vì khi bệnh tiêu chảy ra máu quá nặng, sẽ khó mà hồi phục được dù cho uống lá lược vàng đúng cách. Tốt nhất là bạn nên cho cún của mình đi chích ngừa các loại bệnh nguy hiểm, đồng thời nắm rõ tình hình sức khỏe hàng ngày của chó bạn nuôi. Nhìn chung thì nếu phát hiện chó bị tiêu chảy sau 1-2 ngày bệnh, thì tỉ lệ chữa thành công bằng cách cho uống nước lá lược vàng là khá cao.

Công dụng của cây lược vàng là rất quý giá. Cây lược vàng rất dễ trồng, vì chúng không cần nhiều đất, chỉ 1 chậu kiểng nhỏ cũng có thể trồng được. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự trồng cây này, nhiều tiệm bán cây cảnh cũng có bán cây Lược vàng.

Chữa bệnh cho chó bằng cây lược vàng rất hiệu quả nhưng lại chưa phổ biến rộng rãi. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có thể chăm sóc cho thú cưng của mình tốt hơn.