Cách Nuôi Chó Goldeb Retriver

Bạn nên chọn nuôi một chú Golden ngay từ bé, vì chúng chỉ nghe lời chủ nuôi đã gắn bó với chúng từ khi lọt lòng. Tất nhiên với chủ mới chúng sẽ không hung hăng nhưng rất khó để chúng nghe lời. Đây là loài chó rất thông minh đấy.

cach-nuoi-cho-goldeb-retriver

Hãy giành thời gian để dắt chúng đi dạo 30 – 60 phút mỗi ngày, vì đây là loài chó lao động, nếu bạn cứ nhốt chúng trong nhà sẽ dẫn đến tình trạng tích luỹ năng lượng dưới dạng mỡ gây nên béo phì. Khi bệnh này thì bạn biết những vấn đề xảy ra về sau rồi đấy!

CHĂM SÓC LÔNG:

Đây là công việc khá vất vả và phải làm thường xuyên (1 – 2 ngày / lần). Do chó Golden chạy nhảy và chời đùa nhiều, lông chúng lại dày và dài nên cần phải chải chuốt, gỡ rối thường xuyên.

Tắm rửa mỗi tháng là việc rất cần thiết. Sau khi tắm cần sấy khô lông nhanh chóng do lông chúng dày nên lâu khô tự nhiên, lông ướt để lâu có thể khiến chúng bị cảm hoặc nấm mốc.

Vào mùa xuân và mùa hè Golden sẽ bị rụng lông, nên nếu bạn đang muốn nuôi loài chó này thì nên cân nhắc kĩ xem trong nhà có ai bị dị ứng lông chó không nhé!

Đối với loài chó này bạn cũng nên lau mặt, đánh răng chó chúng hàng ngày, hoặc tuần 2 lần nếu bận rộn. Việc này rất cần thiết đối với loài chó Golden.

Lớp lông mặt dưới mắt Golden rất dày, nướt mắt chảy xuống phần lông này lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến lông bết, ố vàng trông rất bẩn và rất khó làm sạch.

KHẨU PHẦN ĂN VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG:

Chó Golden là giống chó lao động nên chúng không hề kén ăn và cũng rất phàm ăn, chúng ăn rất nhiều và có thể ăn mọi thứ mà bạn cho nên rất dễ nuôi. Tuy nhiên cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng cũng cần cho ăn vừa phải để tránh béo phì.

Khối lượng thức ăn hàng ngày hợp lý với một chú chó Golden là từ 2.8 – 3.5% tổng trọng lượng cơ thể của nó. Những chú chó nhỏ sẽ cần nhiều thức ăn hơn những chú chó lớn, tương tự, những chú chó hoạt động chạy nhảy nhiều sẽ cần nhiều thức ăn hơn Golden ít hoạt động.

Thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày của chó Golden cần có từ 22 – 28% tổng khối lượng là protein từ thịt (thịt bò, lợn, gà, cá), hoặc trứng, nội tạng (gan, phổi, lòng phèo, tim, cật, óc). Và 10 – 16% khối lượng là chất béo, thường đã có đủ trong thịt tươi hoặc nội tạng tươi tự nhiên hoặc nếu thịt quá nạc, có thể cho ăn bổ sung dầu cá, mỡ cá, mỡ gà hoặc bơ, không cho chó ăn trực tiếp mà xào với các loại thức ăn khác. Số phần trăm còn lại được chia cho vitamin, chất xơ và tinh bột, có trong rau củ quả, cơm, cháo, bánh quy, khoai,…

Nguồn: yeucho.vn