Cách chữa bệnh cho mèo khi bị đau mắt

Bạn hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây để có thể chữa bệnh cho mèo khi bị đau mắt nhé. Một số kinh nghiệm được chia sẻ từ những người yêu và nuôi mèo cho biết về triệu chứng và cách chữa trị khi mèo bị đau mắt ngay tại nhà mà không cần phải đi bác sỹ.

cach-chua-benh-cho-meo-khi-bi-dau-mat

Triệu chứng

– Mắt mèo ra gỉ nhiều
– Gỉ mắt bắm trên cầu mắt mèo
– Biểu hiện bị đục giác mạc, có mủ
– Mắt bị sưng tấy, nước mắt chảy liên tục

Ngoài những dấu hiệu trên bạn còn nhận thấy các biểu hiện như bỏ ăn, nôn mửa, sùi bọt, tiêu chảy, thì lúc này đây chắc chắn mèo cưng của bạn đã bị viêm giác mạc bởi những loại vi khuẩn gây nên bạn hãy đưa ngay chú mèo của bạn đến gặp bác sỹ thú y phòng trừ nguy hại về sau sớm nhất để xử lý cho tốt.

Cách xử lý khi ở nhà

Bạn hãy xử lý nơi vệ sinh, nơi ở, và dùng thuốc cho mèo sao cho hợp lý nhất
Vệ sinh nơi ở: Hãy lau dọn sạch sẽ sàn nhà cũng như các ngóc ngách mà mèo của bạn hay chui vào ra nếu bạn không muốn chú mèo của bạn tái phát bệnh. Nếu cần thiết bạn hãy cách ly chúng vài ngày như để trong thùng carton sạch và có nhiều lỗ để thở.

Cách sử dụng thuốc

– Bông gòn 1 gói
– Nước muối 1 chai
– Thuốc nhỏ mắt BIO-GENTADROP ( không nên mua những thuốc quá mắc tiền bạn nhé)

Vệ sinh mèo và chữa trị

Bạn nên điều trị cho mèo cưng của bạn tối thiểu là 3 ngày và tối đa là 10 ngày

Các bước thực hiện:

Thấm bông vào nước muối, lau nhẹ nhàng theo chiều lông của mèo ở mắt. Lau mỗi bên một miếng bông và loại bỏ chúng. Không chỉ vệ sinh mắt bạn hãy vệ sinh tai, mũi, ria mép, chán và hai chân trước của mèo. Cuối cùng lau lại với khăn khô.

Nhỏ thuốc nhỏ mắt vào mắt mèo sau đó bảo quản thuốc mắt thật kín đặc biệt trong tủ lạnh vừa làm mát mắt mèo vừa bảo quản tốt. Nhỏ mỗi lần 2 giọt và xoa nhẹ xung quanh mắt ngay cả chiều người và xuôi của kim đồng hồ. Thấy gỉ mắt thì phải lau luôn và liên tục như vậy.

Chế độ dinh dưỡng

Bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chú mèo, hãy cho ăn đồ khô, ăn hạt và thịt gà xé ngoài ra nếu có gel dinh dưỡng thì rất tốt.

Bạn hãy thực hiện những biện pháp đầy đủ như trên hàng ngày thì lúc này mắt của những chú mèo sẽ nhìn thấy rõ hơn và tình trạng bệnh tình của chú mèo sẽ được cải thiện. Chúc các bạn thành công và giúp chú mèo cưng của bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Nguồn: http://thucung99.com/